- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Cách làm bánh pizza đơn giản mà tốt cho sức khỏe
Làm bánh mì nướng trứng cho bữa sáng trong… một nốt nhạc
Bánh gà cuộn phô mai nướng – thơm ngon trên từng ngón tay
Khéo tay làm bánh quy mousse chanh giòn rụm đẹp thích mê!
Yểu điệu như bánh quy Lady finger
Thành phần:
Bột bánh: Bột mì (500gr), men nở (10gr), muối, dầu olive, nước (280ml).
Nhân bánh: Thành phần bắt buộc (phô mai mozzarella, sốt cà chua) và thành phần tuỳ thích (hành tây, bí ngòi, cà chua, ớt chuông, rau cải, xúc xích, thịt nguội, thịt muối…).
Gia vị: Bột nêm, muối...
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh pizza
Cho bột trộn với đường, muối, ít dầu olive trộn đều. Hòa tan men với nước ấm, cho hỗn hợp vừa trộn đánh thật đều tay cho bột dậy.
Ủ bột trong khoảng 1 giờ cho bột nở.
Dùng tay nhào bột và chia bột thành từng phần nhỏ, trải ra thớt và cán mỏng vừa phải (dày ít nhất 1cm, đường kính 30cm) rồi đem nướng sơ ở 220 độ C (khoảng 5 phút). Lấy ra để nguội.
Bước 2: Làm nhân bánh
Ớt chuông, hành tây, cà chua, bí ngòi... thái lát mỏng (tạo thành từng khoanh tròn). Phô mai bào sợi.
Nếu dùng tôm, bạn phải lột vỏ, bỏ đầu, thái mỏng hoặc băm nhỏ, xào sơ qua với dầu olive và nêm nếm vừa ăn.
Xúc xích/thịt nguội thái lát mỏng...
Các loại rau nên xắt nhỏ rồi xào sơ qua với dầu olive, nêm nếm vừa ăn.
Quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt bánh.
Xếp lần lượt các loại rau củ và thịt làm nhân bánh lên trên bề mặt.
Dùng tay ấn viền bánh để có thể ngăn giữa phần diềm bánh với nhân bánh pizza.
Làm nóng lò tới 250 độ C rồi cho bánh vào nướng trong vòng 15 phút.
Bánh đạt tiêu chuẩn là phô mai chảy ra quện dính vào các nguyên liệu, đế bánh vàng giòn. Trước khi ăn, bạn có thể rắc lên trên bánh vài nhánh rau thơm để màu sắc hài hoà và ngon mắt hơn.
Chúc thành công!
Bình luận của bạn